Trợ lý giám đốc làm những gì và mức lương của công việc nay là bao nhiêu

3875 Lượt xem

Công việc chính của một trợ lý giám đốc là phối hợp thực hiện các hoạt động PR, lo hậu cần cho ban giám đốc và đối tác trong các chuyến đi công tác; thực hiện nhiệm vụ do tổng giám đốc giao...

Tìm hiểu về công việc trợ lý giám đốc


Có sự khác nhau giữa một thư ký với người trợ lý của giám đốc. Bởi người thư ký không thể làm được những yêu cầu cho vị trí trợ lý, trong khi người trợ lý vẫn đảm đương tốt nhiệm vụ của một thư ký.

lương trợ lý giám đốc

Trong thực tế ngoài công việc  trợ lý giám đốc ra còn nhiều công việc khác cũng có mức lương cao hấp dẫn như việc làm bán hàng tại Cần Thơ cũng như tại tỉnh thành khác đang thu hút một lượng ứng viên xin việc khá lớn ngay tại tỉnh thành đó và trong khu vực lân cận.

Người trợ lý không đơn thuần chỉ trực tiếp giúp việc cho giám đốc, xem xét, đánh giá tình hình mà còn đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi quyết định. Trong một số trường hợp, trợ lý giám đốc là người giải quyết một số công việc do giám đốc ủy quyền.

Làm trợ lý không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Khi cấp trên nghỉ thì họ vẫn phải làm. Để ngồi trên vị trí này đòi hỏi bạn phải là người có năng lực thật sự, đặc biệt khả năng ngoại ngữ của bạn phải tốt. Ngoài công việc chuyên môn, mỗi trợ lý còn đem lại sự thành công cho công ty về mặt xã hội thông qua tác phong chuyên nghiệp, luôn tỏ ra lạc quan cùng chút hài hước trong các cuộc tranh luận.

Trong thế giới của nghề trợ lý giám đốc, nữ giới luôn chiếm đa số. Họ được ưu tiên chọn vì có những đức tính mà nam giới khó đạt được như cẩn thận, khéo léo, dịu dàng...

>>> Tìm hiểu thêm: Cách thức hiệu quả liệt kê công việc thời vụ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong CV xin việc

lương trợ lý giám đốc

Yếu tố để thành công

Để thành công trong ngành này không hẳn giỏi chuyên môn là sẽ thành công, ngoài ra bạn cần có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy logic….

Mức lương trợ lý giám đốc

Mức lương trợ lý giám đốc tại nước ngoài khá cao, nó có thể giao động từ 400 – 500 USD/tháng. Con số này sẽ không dừng lại ở đó, nếu bạn là có thêm vốn tiếng anh tốt thì mức lương của bạn có thể lên tới 1.000 – 2.000 USD/tháng.

Còn tại Việt Nam, mức lương trợ lý giám đốc sẽ giao động từ 5 triệu – 22 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của công việc này là 7,4 triệu đồng/tháng.

Mức lương này còn tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của từng người.

Hi vọng, với những chia sẻ về mức lương của trợ lý giám đốc sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về ngành nghề này. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.