Thiết kế CV bằng word đơn giản nhưng vẫn gây ấn tượng

1333 Lượt xem

Có thể bạn chưa biết đến các công cụ tạo CV chuyên nghiệp nghiệp hay bạn muốn tự thiết kế riêng cho bản thân một bản CV theo yêu cầu của nhà tuyển dụng bằng word nhưng bạn lại lo lắng vì thiết kế CV trên word có mặt hạn chế về sáng tạo. Tuy nhiên một bản CV thiết kế trên word hoàn toàn vẫn có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Hãy cùng thecaomobi.com bỏ túi cách thiết kế CV bằng word đơn giản nhưng vẫn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

1. Trước khi tiến hành thiết kế CV bằng Word

trước khi thiết kế Cv bằng word

Công việc được tiến hành trước khi bắt đầu vào thiết kế CV trên word là bạn phải đưa ra được các đề mục chính cần triển khai thông tin cung cấp tới nhà tuyển dụng trong bản CV cụ thể giống với bản CV mẫu trên mạng như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,... tiếp đó là định dạng chúng. Những website cho phép bạn tham khảo các mẫu CV chuẩn này, tiêu biểu có thể kể đến trang https://timviec365.vn/cv-xin-viec. Khi bạn chưa có chút kinh nghiệm gì trong việc tạo CV bằng word thì tham khảo những mẫu tại đây là một việc rất hữu ích. 

Và muốn thu hút nhà tuyển dụng, truyền tải cho họ được nội dung chính, bạn nên để đề mục có kích thước phông chữ lớn hơn, chọn kiểu chữ ngay từ bước đầu cho toàn bản CV là Times New Roman. Cuối cùng là định dạng đậm cho các đề mục này bằng cách bôi đen chung rồi Ctrl + B hoặc chọn B in đậm trên thanh công cụ. 

Đặt lề trang vừa đủ để cung cấp thêm không gian lề, viết thêm nội dung mà vẫn đảm bảo bản CV không quá hai trang A4. Để giảm lề trang, hãy di chuyển đến tab bố cục trang, sau đó chọn lề hẹp. Bên cạnh đó, ngoài việc chọn kiểu chữ Time New Roman phổ biến, CV của bạn cũng có thể tạo sự khác biệt bằng cách thay đổi kiểu chữ sang Lucida Sans, Gill Sans hoặc Tahoma. Đây tuy là kiểu chữ không phổ biến dùng trong văn bản nhưng lại dễ nhìn, tạo được sự mới mẻ.

2. Lưu ý trình bày CV khi thiết kế trên word

lưu ý thiết kế Cv bằng word

CV hay còn được hiểu là bản tóm tắt thông tin của ứng viên nhằm mục đích cung cấp đến nhà tuyển dụng cơ sở để đánh giá năng lực họ thông qua các đề mục chính cơ bản là thông tin cá nhân, trình độ học vấn chuyên môn, kinh năng làm việc đã tích lũy được và kỹ năng đã rèn luyện, trau dồi,… Đây là văn bản quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, là công cụ đại diện thay thế ứng viên ra mắt nhà tuyển dụng trước khi đến với vòng gặp mặt trực tiếp – vòng phỏng vấn. 

CV xin việc phổ biến với hai định dạng word và PDF. Hiện nay CV file PDF nhận được sự quan tâm và lựa chọn nhiều hơn của cả ứng viên và cũng nằm trong yêu cầu của hầu hết nhà tuyển dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, CV file word vẫn được yêu cầu mà nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm thì đây quả là một bài viết hữu ích với bạn lúc này. Trước khi đến với các bước thiết kế hãy nắm những điều cần lưu ý dưới đây để tránh mắc sai lầm trong quá trình viết CV trên word nhé!

- CV phải được định dạng cùng một kiểu chữ dễ đọc, nếu mắc phải sai lầm ngược lại bản CV của bạn sẽ bị loại ngay không thương tiếc. Hãy tự nhận ra sự khó chịu từ người đọc bằng cách bạn cho mình quyền được thưởng thức bản CV đầu tiên với định dạng nhiều kiểu chữ.

- Không nên phân nhỏ các côt khi sử dụng bảng mà thay vào đó hãy xác định các danh mục cần viết trong CV sau đó mỗi danh mục là một cột và không cần nhồi nhé quá nhiều đồ họa cũng như màu sắc vào trong đó. 

- Căn lề không chuẩn: Nền phải căn đều hai bên, việc căn lề có ô thụt vào thụt ra là không thể chấp nhận ở một văn bản có giá trị, đề cao tính chuyên nghiệp. Ứng viên nên lưu ý rằng thông qua bản CV nhà tuyển dụng có thể đưa ra đánh giá bạn là người có thực sự nghiêm túc với công việc này hay không. Phạm phải lỗi lầm này đồng nghĩa với việc bạn tự cướp đi cơ hội việc làm trong tương lai

- Lỗi đánh máy: Ít ai dám chắc chắn rằng toàn bộ CV trong quá trình đánh máy không mắc phải lỗi chính tả, lỗi về câu cú, ngữ nghĩa. Đây là lỗi cơ bản hoàn toàn khắc phục được. Hãy thể hiện bạn là ứng viên cẩn thận với bản CV tỉ mỉ đến từng câu chữ. 

Những lưu ý trên đây sẽ được áp dụng trong các bước thiết kế CV trên Word ra sao? Không để ứng viên chờ lâu, ngay bên dưới đây thôi thecaomobi.com sẽ bật mí cách thiết kế CV bằng word hoàn toàn nằm trong khả năng thực hiện của bất cứ ai. Còn nếu bạn chưa đủ thành thạo để tạo một mẫu CV dệt may - da giày bằng bản word thì chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-det-may-da-giay và chọn một mẫu CV xin việc đúng chuẩn.

3. Bỏ túi các bước thiết kế CV bằng word

các bước thiết kế Cv bằng word

Bạn có gắng tạo một bản CV bằng word ấn tượng để trở nên nổi bật hơn và có cơ hội vượt qua các ứng viên khác. Không phân biệt máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản nào của word, với các bước dưới đây bạn đều có thể áp dụng. 

- Bước 1: Chọn khổ giấy 

Bản CV phổ biến nhất để gửi tới nhà tuyển dụng đó là làm trên khổ giấy A4. Đây là khổ giấy thông dụng, dễ thiết kế bố cục. Và để chọn khổ giấy A4 trên Word bạn thực hiện theo hướng dẫn sau: Di chuột lên thanh công cụ chọn Page layout => margins => narrow.

Tiếp đó lựa chọn lựa chọn kết câu trình bày bình thường theo từng gạch đầu dòng hoặc theo khung riêng biệt bằng cách chọn Insert => Shapes rồi sử dụng các khung hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn,… để viết nội dung bên trong. Hãy lưu ý đây là bản CV xin việc quan trọng vì vậy việc chọn khung cũng nên chú ý về tính khoa học và chuyên nghiệp.

- Bước 2: Lựa chọn bố cục và tạo nội dung hợp lý

Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là nhân viên có năng lực bằng cách cung cấp cho họ những thông tin họ cần chứ đừng cung cấp những gì bạn có. Do đó trước khi tiến hành tạo CV công việc đầu tiên một ứng viên nên làm là nắm bắt yêu cầu tuyển dụng của công việc. và một bố cục của bản CV thông thường sẽ chứa những mục thông tin cơ bản sau:

- Thông tin cá nhân: Gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email 

- Trình độ học vấn: Chỉ cần cung cấp thông tin về bằng cấp ở cấp cao nhất mà bạn đạt được cùng với các chứng chỉ về chuyên môn, kỹ năng mềm nếu có tham gia đào tạo tại các trung tâm uy tin bên ngoài

- Kinh nghiệm làm việc: Liệt kê những công việc trước đây đã làm theo thứ tự ưu tiên công việc mới nhất đang làm nhưng phải cho bạn được kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển chứ không cần thiết phải liệt kê toàn bộ công việc đã làm. Điều này vừa tốn giấy lại vừa gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó là các thành tích đạt được trong quá trình làm việc trước đây nếu có để củng cố thêm bức tường năng lực của mình nhé

- Kỹ năng: Ngoài những kỹ năng cơ bản, bạn nên lưu ý đến vị trí ứng tuyển còn cần bạn thể hiện những kỹ năng đặc biệt nào. Chẳng hạn, khi ứng tuyển ở vị trí cấp cao bạn cần cung cấp kỹ năng về quản lý, tổ chức, và thuyết trình,… Còn với vị trí thương mại điện tử điều cần nhất ở bạn là sự tự tin, niềm đam mê và kỹ năng thuyết phục khi tạo CV thương mại điện tử tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-thuong-mai-dien-tu,…

Vậy là chỉ với 2 bước thiết kế CV bằng word đơn giản, bạn đã có thể tự tạo cho mình một bản CV hoàn hảo hạ gục yêu cầu của mọi nhà tuyển dụng. Và nếu bạn có nhu cầu muốn có những bản CV bắt mắt và chuyên nghiệp hơn với mẫu thiết kế đã có sẵn chỉ cần bạn chỉnh sửa nội dung phù hợp đừng quên địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tìm việc trực tuyến tại website Timviec365.vn nhé! Chúc các bản chinh phục thành công nhà tuyển dụng với cách tạo CV của mình!