Quy chế lương thưởng, phụ cấp đối với nhân viên kinh doanh

470 Lượt xem

Các quy định chế tài

Hầu hết, các nhân viên kinh doanh ở các công ty/doanh nghiệp lớn đều phải tuân thủ và thực hiện theo một số quy định chung của công ty ví dụ như:

  • Phải đảm bảo doanh thu định mức tối thiểu/tháng;
  • Thực hiện công việc báo cáo công việc hằng ngày, theo tuần và theo năm;
  • Phần % hoa hồng nhiều hay ít phụ thuộc vào đơn hàng bạn chốt được bao nhiêu …

Ngoài ra, một số công ty/doanh nghiệp/tập đoàn còn đưa mức phạt đối với công nợ quá hạn; các thiệt hại phát sinh do chủ quan; tự ý nghỉ việc không báo cáo trước; 

lương nhân viên kinh doanh

Quy chế lương thưởng, phụ cấp đối với nhân viên kinh doanh

  1. Khi nhân viên thực hiện đầy đủ các quy định, quy chế của công ty, thực hiện bàn giao công việc sau mỗi buổi làm việc như báo cáo ngày, tháng, năm… theo quy định của Công ty;
  2. Ngoài lương cơ bản, nhân viên kinh doanh sẽ nhận được thêm lương được gọi là lương tỷ lệ (lương hoa hồng). Nếu  sản phẩm của bạn bán vượt chỉ tiêu mà công ty giao khoán thì mức lương tỷ lệ của bạn sẽ càng cao.
  3. Thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ được tính bằng công thức cụ thể như sau: Lương cơ bản + Lương phụ cấp + Lương % tỷ lệ.
  4. Tùy từng điều kiện kinh tế tài chính của từng công ty mà mức lương của nhân viên kinh doanh cũng khác nhau. Có những nhân viên kinh doanh đã có dầy dặn kinh nghiệm thì 20 triệu đồng/tháng là con số hết sức bình thường. 
  • Để tra cứu lương mợt cách chính xác các ngành nghề bạn đang quan tâm thì sử dụng ngay công cụ tra cứu lương ngay tại đây

Để phát triển thị trường cũng như mở rộng khách hàng tiềm năng thì nhân viên kinh doanh đó phải đi ra ngoài  tìm kiếm thị trường mới để phát triển. Vì vậy, đây cũng chính là lý do mà hầu hết các nhân viên kinh doanh đều được trợ cấp tiền xăng xe. Đây là quyền lợi và cũng là điều thiết yếu trong chế độ phụ cấp.

Ngoài hỗ trợ tiền xăng, các chế độ phụ cấp khác cũng nên để ý như: phụ cấp bữa trưa, phụ cấp một số thiết bị cá nhân; các quyền lợi về chế độ thai sản, bảo hiểm xã hội, chế độ ốm đau… Một khi bạn đã thiết lập ra được một chế độ lương phụ cấp hợp lý tì chắc chắn đây sẽ là một trong những lý do giữ chân những nhân viên giỏi gắn bó lâu dài với công ty.

Có thể thấy mức lương cua nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm rất cao, tuy nhiên với những nhân viên kinh doanh mới bắt đầu công việc thì mức lương còn khá hạn chế, khi đó họ tìm việc làm thêm tại nhà ở Lào Cai với những người đang sinh sống ở Lào Cai nói riêng, để kiếm thêm tiền, thêm thu nhập, phục vụ cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. 

3 chỉ số quan trọng quyết định đến lợi nhuận của công ty

1. Bao phủ

Bao phủ là khả năng bao trùm thị trường điều này đồng nghĩa với việc mặt hàng bạn bán và sản xuất được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn và nó được dùng phổ biến trong cả nước .

2. Năng suất

Năng suât là tỷ lệ % số đơn hàng chốt được, con số này cho bạn thấy mặt hàng của bạn được bao nhiêu người tiêu dùng quan tâm và chủ yếu người tiêu dùng quan tâm mặt hàng gì nhiều hơn, từ đó đưa ra hướng phát triển thị trường cũng như tiếp thị khách hàng phù hợp hơn.

3. Doanh số

Doanh số được coi là mục đích cuối cùng của những người làm kinh doanh, để đạt được doanh số cao thì cần một hệ thống phân phối bán hàng thật chuyên nghiệp.

Có thế nói, trong kinh doanh con số ít có khả năng nói dối và nó thể hiện việc làm kinh doanh của bạn có giá trị hay không?. Chính vì vậy, đây được coi là 1 trong 3 chỉ số quan trọng quyết định đến lợi nhuận của công ty.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về mức lương nhân viên kinh doanh. Chúc các bạn thành công.