Những cách xem hồ sơ ứng viên miễn phí

2704 Lượt xem

Bạn đang tìm kiếm nguồn nhân lực cho mình nhưng không biết sử dụng nguồn nào? Bạn muốn xem hồ sơ ứng viên miễn phí để chọn lựa cho mình nhân tố tốt nhất mà không tốn kém nhiều chi phí? Tham khảo ngay những phương pháp dưới đây của chúng tôi.

Bảng công việc và trang web nghề nghiệp

Những cách xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Các nhà tuyển dụng thường dựa vào các trang web như timviec365.vn hay 123viec để tìm các ứng cử viên không thuộc hệ thống theo dõi người nộp đơn nội bộ của họ. Không giống như một công ty tuyển dụng chỉ chứa các hồ sơ của các ứng cử viên đã nộp đơn xin việc tại công ty, bảng công việc và cơ sở dữ liệu trang web nghề nghiệp, chứa hàng triệu hồ sơ bao gồm các ngành nghề khác nhau, cấp độ kinh nghiệm và vị trí địa lý. Họ là một mỏ vàng cho các nhà tuyển dụng đang cố gắng tìm ra ứng viên hoàn hảo cho một vai trò mà lại không mất tiền mua hồ sơ từ những nguồn khác.

Các trang web nghề nghiệp lớn như https://timviec365.vn/ tạo điều kiện tiếp cận cho công việc bằng cách yêu cầu người dùng tải lên hồ sơ của mình vào cơ sở dữ liệu. Hồ sơ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của họ sau đó có sẵn cho các nhà tuyển dụng và công ty trả tiền để truy cập để tìm kiếm hồ sơ của timvic365.vn. Như vậy nhà tuyển dụng có thể xem hồ sơ ứng viên miễn phí với số lượng lớn,

Tải lên sơ yếu lý cho các hội đồng nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là lựa chọn tốt cho ứng viên thích chủ động tìm kiếm việc làm.. Có hồ sơ trong các cơ sở dữ liệu này có nghĩa là các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy ứng viên nếu  trình độ phù hợp. Có nhiều ứng viên dành thời gian để tạo một bản lý lịch nổi bật đây là điểm sáng cho các nhà tuyển dụng chọn lựa nhân viên vòng đầu.

Trên các bảng công việc này, sơ yếu lý lịch của ứng viên có thể sẽ được tìm kiếm bằng một công cụ riêng hoặc chuỗi, có nghĩa là kết hợp các từ khóa và cụm từ trong một tìm kiếm sẽ dẫn đến sơ yếu lý lịch ứng viên đag muốn ứng tuyển ngành nghề đó. Điều quan trọng là sơ yếu lý lịch của ứng viên chứa tiêu đề công việc mong muốn trong hệ thống.

Sử dụng MXH: LinkedIn, Facebook

Một trong những công cụ tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay là LinkedIn vì tính dễ sử dụng của nó. LinkedIn giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng xem hồ sơ ứng viên miễn phí, những người thường có tài khoản người tuyển dụng, để tìm kiếm các ứng cử viên dựa trên lịch sử công việc, chức vụ, hoặc đại học của họ. Một trong những lợi thế chính cho nhà tuyển dụng là tìm kiếm các ứng cử viên đủ điều kiện trên LinkedIn, những người sẽ không thể xác định vị trí vì họ không chủ động tìm việc làm. Cũng giống như các CV giới thiệu công việc hồ sơ LinkedIn của ứng viên thể hiện chính xác những gì họ đang tìm kiếm. LinkedIn là một công cụ vô giá cho các cuộc săn tìm việc làm hành chính văn phòng tại Khánh Hòa và rất nhiều ngành nghề khác trong tương lai và một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với mạng lưới tuyển dụng chuyên nghiệp của bạn.

Những cách xem hồ sơ ứng viên miễn phí

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, hãy tham gia và tham gia vào các nhóm LinkedIn có liên quan. Để bắt đầu, hãy tìm các nhóm liên quan đến ngành, lĩnh vực hoặc khu vực địa lý của bạn.Tìm kiếm hàng loạt hồ sơ bằng cách thực hiện các bước như lọc công việc hoặc đính kèm các mẫu công việc. Mạng lưới với các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và tìm kiếm nhà tuyển dụng nhân viên cho các vị trí trong ngành của bạn.

Bên cạnh linkedin thì Facebook cũng là công cụ tuyển dụng tuyệt vời để các nhà tuyển dụng có thể xem hồ sơ ứng viên miễn phí. Hiện nay fb là mạng xã hội của toàn thế hớn có tới hơn 6 tỷ người dùng fb ở các độ tuổi khác nhau nhưng 70% là những người trong độ tuổi từ 16 – 50 tuổi nên cũng có thể nói đây là một nơi tuyển dụng tìm việc làm vô cùng tốt. Sử dụng fb để chọn ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm các chi phí hơn nữa có thể nằm bắt rõ ràng đời tư, tính cách cũng như các phẩm chất của ứng viên qua những hoạt động trên trang cá nhân của họ.

Giới thiệu nhân viên

Các nhà tuyển dụng thích làm việc với các ứng cử viên được giới thiệu bởi các nhân viên nội bộ tại công ty của họ hoặc các ứng cử viên mà họ đã đặt trước đó. Giới thiệu có xu hướng là ứng cử viên mạnh mẽ bởi vì họ đủ đáng tin cậy để ai đó sẵn sàng xác minh cho họ. Để thu hút nhiều ứng cử viên giới thiệu hơn, nhiều công ty đưa ra một khuyến khích tiền tệ cho nhân viên của họ để giới thiệu những người từ mạng của họ cho các vai trò mở. Các nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm kiếm các ứng cử viên khi họ nhận được các giới thiệu được chuyển cho họ.

Đạo đức của câu chuyện cho những người tìm việc là không chỉ những gì bạn biết, mà là bạn biết. Nói với gia đình và bạn bè của bạn khi bạn đang tìm kiếm cơ hội mới trong trường hợp họ nghe thấy bất cứ điều gì. Kết nối cá nhân tạo sự khác biệt lớn khi bạn đang tìm kiếm một công việc. 80% các vị trí mở không bao giờ được quảng cáo tuyển dụng. Thay vì chỉ cần khai thác 20 phần trăm công việc mà mọi người có thể đăng ký trực tuyến, hãy truy cập mạng của bạn và hỏi xem mọi người bạn có biết họ có thể giới thiệu bạn đến người quản lý tuyển dụng hoặc người tuyển dụng tại công ty của họ hay không. Quả thật, hãy hỏi mọi người - chỉ cần làm điều đó một cách lịch sự. Nghiên cứu đã cho thấy những người quen biết - những người có vòng kết nối xã hội và chuyên nghiệp không có nhiều trùng lặp với bạn như những người bạn thân và gia đình của bạn — có nhiều khả năng kết nối mọi người với công việc mới.

>>> Xem thêm: Marketing là một ngành hot đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng rất lớn, nếu bạn ở Bình Dương hãy click ngay https://timviec365.vn/viec-lam-marketing-pr-tai-binh-duong-c14v46 để tham khảo ngay những thông tin tuyển dụng marketing hot nhất nhé.