Mẹo viết mô tả tuyển dụng thu hút ứng viên giỏi

417 Lượt xem

Để viết một quảng cáo việc làm cũng giống như viết bất kỳ quảng cáo nào. Bạn cần phải biết đối tượng mục tiêu của bạn, giải quyết chúng bằng ngôn ngữ mà họ hiểu và cung cấp cho họ những gì họ muốn. Tham khảo ngay những mẹo viết mô tả đặc sắc mà 24hvieclam phân tích được.

Không có gì tệ hơn là viết quảng cáo cho vị trí bạn đang hy vọng điền, đăng trực tuyến hoặc thậm chí chạy nó trên giấy địa phương (có ... tin hay không điều này vẫn xảy ra!) Và sau đó không nhận được bất kỳ phản hồi nào, hoặc có lẽ tệ hơn nữa, bị ngập trong các ứng dụng từ những người hoàn toàn không thích hợp cho vai diễn. Cải thiện chất lượng phản hồi của bạn bắt đầu bằng việc có một quảng cáo được viết tốt thường là ấn tượng đầu tiên mà ứng viên thấy ở mô tả công việc của bạn thực sự nhắm đến đối tượng thích hợp. Chính xác ai là đối tượng mục tiêu của bạn? Họ đang làm gì bây giờ? Họ đang thực hiện các bước nào để tìm kiếm cơ hội mới?

24hvieclam, mô tả tuyển dụng

Quảng cáo việc làm hiệu quả không  chỉ là mô tả công việc. Đây là một thông điệp cần được chăm chút cẩn thận với mục đích thu hút các ứng cử viên đủ điều kiện tốt nhất cho công việc của bạn. Hãy nghĩ về quảng cáo việc làm của bạn giống như một kênh nơi ban đầu bạn đang truyền lưới rộng tới một đối tượng rộng. Sau đó, khi độc giả thực hiện theo cách của họ thông qua quảng cáo được chế tác cẩn thận của bạn, họ hoặc là tự đẩy ra khỏi quá trình hoặc họ đang đánh dấu tinh thần tất cả các hộp bởi vì họ thực sự có thể hình dung mình trong vai trò. Cuối cùng, bạn thực sự chỉ muốn một số ít các ứng viên phù hợp để áp dụng.

Nội dung  dưới đây của bài viết, chỉ rõ cho bạn, nhà tuyển dụng còn thiếu kinh nghiệm cách viết tin tuyển dụng hiệu quả. Dù bạn đang tuyển dụng tại Tuyên Quang hay bất cứ tỉnh thành nào khác, những chỉ dẫn dưới đây cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Giả sư như bạn đăng tin tuyển dụng việc làm thêm, đối tượng nhắm đến là những người đang tìm việc làm thêm ở Tuyên Quang, hãy sở dụng đúng và linh hoạt các gợi ý dưới đây để CV xin việc bạn nhận được từ ứng viên đổ về ầm ầm nhé. 

>>> Xem thêm: Cập nhật thông tin và nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân

Tiêu đề công việc hấp dẫn

Cụ thể về vai trò

Điều này sẽ cho phép các ứng cử viên so sánh những gì được yêu cầu với các kỹ năng và kinh nghiệm của riêng họ và ngăn cản những người không đủ điều kiện áp dụng. Tiêu đề công việc (tiêu đề) phải rất rõ ràng và không nên lừa dối hoặc đánh lừa người đọc.

Bạn cũng nên cố gắng kết hợp ba dấu đầu dòng chứa các lợi ích hoặc ưu đãi “đục lỗ nhất” liên quan đến công việc. Mức lương nếu nó ở trong hoặc trên tỷ giá thị trường luôn luôn là một tốt. Tương tự như vậy, nếu có chỗ đỗ xe tại chỗ, khả năng làm việc tại nhà, hoặc gần với phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Bạn thậm chí có thể bao gồm một cái gì đó dọc theo dòng của "văn phòng hiện đại; cảnh quan bến cảng tuyệt đẹp; bữa ăn trưa nhóm được cung cấp vào mỗi thứ Sáu ”. Cung cấp một phạm vi lương. Nếu nó không có trong công viên bóng của họ, họ sẽ không lãng phí thời gian của họ và của bạn bằng cách áp dụng.

Phân biệt phải có và nên có

Bạn cũng cần phải rõ ràng rõ ràng liệu có bất kỳ trình độ thiết yếu, kỹ năng mong muốn, hoặc bất kỳ "tốt nhất có được" khác về kinh nghiệm trước đó cần thiết trong vai trò.

Không phóng đại

https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Khi một công việc có vẻ quá tốt là đúng, nó thường là và sẽ chỉ thu hút những người nộp đơn là người cả tin, không thực tế và không biểu diễn. Nếu bạn đang tìm cách điền vào vai trò Trợ lý văn phòng hoặc Nhân viên tài khoản, có thể bạn không nên có tiêu đề " Công việc của một đời ". Đôi khi tốt nhất là để giữ cho nó đơn giản. “ Quản lý văn phòng - 3 ngày/tuần. Rất lý tưởng cho một bà mẹ làm việc ”.

Cung cấp những thách thức, không phải phần thưởng

Điều này có nhiều khả năng thu hút một người nào đó có động lực và tham vọng hơn là người chỉ tìm kiếm một chuyến đi dễ dàng.

Giới thiệu với họ về thông tin tuyển dụng công ty của bạn

Tiếp theo, bạn cần mô tả công ty - nhưng không phải chi tiết quá nhiều. Bạn không muốn người đọc phấn khởi về công ty và sau đó không có bất kỳ mối liên hệ nào với vai trò thực sự. Hãy nhớ đó là quảng cáo việc làm . Trên tất cả các bạn muốn một người muốn làm công việc trong câu hỏi. Thực tế là nó cho công ty của bạn là một tiền thưởng thêm.

Những thông tin tuyển dụng hàng đầu cũng là nơi bạn giới thiệu với họ về công ty của bạn.

Thông tin bạn đưa vào mô tả thực tế của công việc và hồ sơ của ứng cử viên lý tưởng sẽ đến rất dễ dàng với bạn - giả sử bạn đã viết mô tả công việc phù hợp và chuẩn bị hồ sơ hiệu suất cho vai trò. Chọn các kỹ năng chính, năng lực cốt lõi và hiệu suất hoặc các biện pháp thành công có liên quan nhất và bao gồm chúng. Đây là nơi bạn sẽ loại bỏ những ứng viên không thực sự phù hợp với vai trò này.

>>> Xem thêm: Những kỹ năng tìm việc làm mà ứng viên phải biết

Cung cấp số điện thoại yêu cầu

Điều này có thể giúp bạn loại bỏ các ứng viên không phù hợp sớm trong quá trình này. Hãy tin tôi ... bạn có thể học được rất nhiều từ một ứng viên tiềm năng qua điện thoại .

Yêu cầu thư giới thiệu

Điều này có thể cung cấp các đầu mối hữu ích về nhân vật, trình độ học vấn và phong cách giao tiếp và cho phép bạn lọc ra các ứng viên không phù hợp trước khi phỏng vấn. Khi tôi là một nhà tuyển dụng thực hành, tôi sẽ luôn yêu cầu một bức thư xin việc như là một phần của quy trình nộp đơn. Nếu một ứng cử viên chỉ gửi hồ sơ của họ mà không có thư giới thiệu, tôi ngay lập tức từ chối họ. Gọi tôi là thô lỗ - nhưng nó tiết lộ rất nhiều về khả năng của họ để làm theo một hướng dẫn rất đơn giản.

Nói chuyện với những người phản hồi lại tin tuyển dụng của bạn

Khi bạn đang viết quảng cáo của mình, hãy tránh các cụm từ như “ ứng viên thành công ” hoặc “ người nộp đơn lý tưởng ” vì điều này sẽ làm cho ngay cả câu hỏi ứng viên phù hợp nhất cho dù họ có phù hợp với vai diễn hay không. Thay vì nói điều gì đó dọc theo dòng, " Trong vai trò thú vị này, bạn sẽ làm việc với ..." hoặc " Đến từ một nền tảng bán hàng mạnh mẽ, bạn sẽ được dự kiến ​​sẽ ... ".

Hãy trao đổi thân thiện với những ứng viên tiềm năng và đừng làm cho họ cảm thấy áp lực, như vậy chắc chắn quảng cáo tuyển dụng việc làm của bạn sẽ  có hiệu quả tốt nhất.