Mách bạn cách viết CV mẫu xin việc ngành ngân hàng

2194 Lượt xem

Nhân viên ngân hàng là những ai, có nhiệm vụ gì. Làm thế nào để viết CV chuẩn. CV mẫu xin việc ngành ngân hàng bao gồm những nội dung gì? Những lưu ý trong CV mẫu là gì?

Trở thành một nhân viên ngân hàng là ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn sẽ vô tình bỏ lỡ cơ hội ấy vì không biết cách thể hiện trong CV. Vậy làm thế nào để lôi cuốn, chinh phục nhà tuyển dụng ngay trong vòng lọc hồ sơ? Để Timviec365 mách bạn cách viết CV mẫu xin việc ngành ngân hàng “chuẩn không cần chỉnh” nhé!

Mách bạn cách viết CV mẫu xin việc ngành ngân hàng

1. Nhân viên ngân hàng là ai? Họ làm gì?

Ngân hàng được coi như là một tổ chức tài chính trung gian chấp nhận cho gửi tiền và định kênh tiền gửi đó vào hoạt động vay thông qua thị trường vốn. Ngân hàng chính là cầu nối giữ khách hàng có thặng dư vốn và thâm hụt vốn. Nói một cách dễ hiểu thì ngân hàng kinh doanh bằng cách cho bạn vay tiền từ tiền gửi ngân hàng của người khác và ngược lại

Nhân viên ngân hàng là những người làm việc cho ngân hàng, các tên gọi vị trí khác nhau tuỳ thuộc vào công việc của bạn, có thể là: Giao dịch viên, dịch vụ khách hàng, nhân viên giải ngân,... Tuỳ theo vị trí mà họ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau:

- Giao dịch viên: Là người đại diện cho ngân hàng để xử lý, tiếp xúc các giao dịch cho khách hàng ở mỗi chi nhánh, được coi là “Mặt hoa da phấn” của ngân hàng.

- Quan hệ khách hàng: Nhân viên quan hệ khách hàng có nhiệm vụ tìm kiếm và thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm của ngân hàng. Vị trí này sẽ đòi hỏi bạn chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng trong tháng, thẩm định và chăm sóc, quản lí khách hàng

- Hỗ trợ tín dụng: Là người tiếp nhận hồ sơ tín dụng từ chuyên viên quan hệ khách hàng sau khi hồ sơ này được thẩm định và phê duyệt cho vay. Nhiệm vụ chính của nhân viên hỗ trợ tín dụng là hỗ trợ giải ngân và thực hiện thủ  tục liên quan đến tài sản.

- Thanh toán quốc tế: Vị trí này còn được biết đến như “Tài trợ thương mại”. Công việc của họ là tiếp nhận và xử lý các hồ sơ thương mại và thanh toán quốc tế từ khách hàng, các bộ chứng từ xuất nhập khẩu và tư vấn các quy trình, rủi ro có thể phát sinh trong giao dịch.

Ngoài ra để tìm kiếm việc làm ngành ngân hàng hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm những thông tin tuyển dụng việc làm được cập nhật nhanh chóng và mới nhất tại địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-ngan-hang-chung-khoan-dau-tu-c56v0 nơi hứa hẹn mang đến cho bạn những cơ hội việc làm phù hợp nhất cũng như những yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng cần có ở ứng viên xin việc.

Vậy CV mẫu của ngành này sẽ yêu cầu những nội dung gì? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Nhân viên ngân hàng là ai? Họ làm gì?

2. CV mẫu xin việc ngành ngân hàng “hạ gục” nhà tuyển dụng

Hiện nay, nhu cầu nhân sự phục vụ cho lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đang ngày càng tăng. Theo dự báo, đến năm 2020 số lượng nhân sự cần sẽ là 130.000 người. Trung bình mỗi năm lại có khoảng 18.000 sinh viên ra trường tuy nhiên các ngân hàng vẫn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Vì vậy, chỉ cần bạn biết cách thể hiện bản thân qua CV xin việc Ngân hàng thì cơ hội làm việc tại các nhà băng vẫn đang mở rộng với bạn.

Nếu bạn là một người thực sự có năng lực và có mong muốn, yêu thích thì hãy để Timviec365.vn mách bạn cách viết CV mẫu xin việc ngành ngân hàng nhé! Ngoài ra tại Timviec365.vn có rất nhiều mẫu CV xin việc đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trong đó CV xin việc dành cho du học sinh cũng đang là một trong những sự quan tâm hàng đầu. Hãy sử dụng ngay để viết CV du học sinh một cách hoàn hảo và ấn tượng nhất.

2.1. Thông tin cơ bản cần có trong CV ngành ngân hàng

Những thông tin cơ bản mà mọi CV mẫu hiện nay đều nhắc tới trong quá trình ứng tuyển vào ngành nhân hàng là:

- Thông tin cá nhân: Để nhà tuyển dụng nắm được thông tin các nhân của bạn thì bạn cần liệt kê họ tên, ngày sinh, địa chỉ, quê quán, email một cách chính xác để họ có thể liên lạc sớm nhất với bạn

- Định hướng nghề nghiệp: Trong ngành ngân hàng thì sự cầu tiến và ý chí tiến thủ của bạn khá quan trọng, bạn nên nêu càng cụ thể những mục tiêu và các mốc thời gian thì càng tốt, chẳng hạn như: Trong 5 năm tới mục tiêu của bạn là trở thành trưởng phòng giao dịch tại chi nhánh

- Kinh nghiệm làm việc: Khi xin việc vào bất cứ tổ chức nào đặc biệt là những ngân hàng thì bạn nên thể hiện những kinh nghiệm mình đã tích luỹ được trong quá trình học tập. Sẽ là một lợi thế lớn cho bạn nếu bạn đã từng làm việc tại một nhà băng khác. Kinh nghiệm của bạn sẽ rất có ích trong ngành ngân hàng, dù ho bạn chỉ quen thuộc với phần lớn các máy rút tiền được sử dụng hiện nay hay bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở văn phòng giao dịch. Hãy nhấn mạnh phần này vì nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

- Kỹ năng: Bạn cần thể hiện những kỹ năng phù hợp để ứng tuyển vào ngân hàng. Nếu bạn đang mong muốn làm giao dịch viên thì đừng nên đưa vào kỹ năng thiết kế đồ hoạ dù cho bạn có giỏi về việc này đế mấy. Thay vào đó thì các kỹ năng về tin học văn phòng như word, excel sẽ giúp ích hơn cho bạn khi ứng tuyển vào. Hay nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí quan hệ khách hàng thì nên nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình bởi đó là những điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn.

CV mẫu xin việc ngành ngân hàng “hạ gục” nhà tuyển dụng

2.2. Thiết kế CV mẫu ngành ngân hàng tăng cơ hội được phỏng vấn

2.2.1. Trình bày, tự thiết kế CV

Cách trình bày và sự chuyên nghiệp làm CV đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy bạn nên thể hiện, trình bày một cách chuyên nghiệp và tinh tế. Bạn nên dùng những từ ngữ và văn phong chuẩn, không đa nghĩa, không dùng các từ ngữ địa phương, câu cú phải rõ ràng rành mạch thể hiện các kỹ năng cũng như mong muốn về ngành ngân hàng. Một email chuyên nghiệp cũng chắc chắn sẽ không mắc phải các lỗi chính tả và phải có một tiêu đề đúng “chuẩn” theo yêu cầu.

CV cũng nên được thiết kế trên khổ giấy A4 và sử dụng các font chữ soạn thảo phổ biến như Arial, Times New Roman, Calibri,..

Bên cạnh đó, để thật sự ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bạn có thể đưa logo hoặc những hình ảnh giúp nhận diện thương hiệu ngân hàng vào CV để tăng cơ hội được phỏng vấn

Bạn cũng có thể truy cập Timviec365.vn để tham khảo những mẫu CV xin việc ngân hàng tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-ngan-hang-chung-khoan. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng về những bản CV được thiết kế đẹp mắt nhất của chúng mình đâu nhé.

2.2.2. Lưu ý khi dùng CV mẫu của các ngân hàng

Trong trường hợp các ngân hàng cung cấp cho bạn CV mẫu để bạn điền thông tin vào thì bạn cần chú ý tuyệt đối không được xoá hay thay đổi đề mục thứ tự trong CV ấy. Sẽ khá là khó chịu nếu bạn thấy ai đó làm trái theo những gì bạn mong muốn, và nhà tuyển dụng cũng thế. Họ sẽ cảm thấy bực mình nếu bạn gửi một hồ sơ xin việc mà không được thiết kế, chế biến theo đúng CV mẫu của họ.

Hãy phân loại các thông tin thật rõ ràng và viết CV một cách có tổ chức. Trước khi chính thức đặt bút viết CV, bạn hãy đọc qua một số hướng dẫn cần thiết hoặc viết một vài bản nháp cho đến khi các thông tin cần thiết được hoàn chỉnh. Công việc ngành ngân hàng sẽ yêu cầu khả năng tổ chức cao trong cả công việc bàn giấy lẫn các giao dịch khác.

Chính xác, chính xác và chính xác: Ngân hàng là “ngôi nhà” của cũng con số, những sai lầm dù chỉ nhỏ nhất sẽ khiến người khác mất cả đống tiền. Nếu trong phần CV mẫu của ngân hàng có đề cập đến kỹ năng thì hãy nhấn mạnh kỹ năng xử lý vấn đề để cho nhà tuyển dụng thấy rằng khả năng giải quyết các giao dịch của bạn sẽ hiệu quả và chính xác cao.

Hãy đính kèm thật chi tiết các thông tin vì rất nhiều doanh nghiệp tài chính cũng như ngân hàng sẽ đòi hỏi ứng viên ghi mức lương mong muốn hoặc lịch sử tiền lương hay bất kỳ các chi tiết liên quan đến khả năng của họ

Trên đây là toàn bộ thông tin về CV mẫu xin việc ngành ngân hàng. Mong rằng bài viết đã trang bị cho bạn những nội dung hữu ích giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xin việc. Chúc bạn tìm được việc làm như ý và đừng quên truy cập Timviec365.vn để tải miễn phí các CV mẫu mới nhất và được thiết kế đẹp nhất nhé!