Cẩm nang tuyển dụng: Nguyên nhân vì sao nhân viên giỏi lại ra đi

285 Lượt xem

Yếu tố nhân lực được coi là một yếu quan trọng quyết định không nhỏ đến việc thành hay bại của công ty, vì vậy việc giữ chân nhân tài luôn được nhà tuyển dụng quan tâm, bởi họ hiểu rõ việc để một nhân viên giỏi ra đi sẽ là một tổn thất lớn. Là một nhà TUYỂN DỤNG bạn nên biết đến những nguyên nhân khiến nhân viên giỏi muốn ra đi tìm một việc làm mới. Chuyên mục WEB TUYỂN DỤNG sẽ giới thiệu chi tiết những yếu tố mà bạn cần chú ý ngay!

Nguyên nhân vì sao nhân viên giỏi lại ra đi

Dưới đây là một số lý do chính mà bạn có thể đọc tham khảo nhé. Có thể bạn là chủ doanh nghiệp, chủ công ty hay chỉ đơn giản là những người lao động đi làm thuê cũng có thể đọc để biết những thông tin này, giúp mình hiểu biết hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp, tích lũy kiến thức về thị trường làm việc, biết các thông tin cho mình.

Sự trì trệ

Nếu như một công ty không vạch rõ lộ trình phát triển cho nhân viên thì nhân viên giỏi chẳng có lí do gì giữ chân họ làm ở đó cả. Lời khuyên dành cho bạn, muốn giữ chân nhân tài thì hãy tạo cho họ cơ hội phát triển

Không nhân viên nào muốn làm ở một công việc mà không phát triển được năng lực của bản thân, họ cần một công việc để học hỏi, thử thách và khám phá mình.

kỹ năng lãnh đạo

Công việc quá tải

Công việc nào cũng căng thẳng, nhưng nếu nhân viên thường xuyên bị quá tải trong công việc thì họ sẽ luôn mệt mỏi và năng suất làm việc kém đi. Đặc biệt đối với những nhân viên giỏi quan điểm của họ rất rõ ràng, nếu công việc của họ quá tải mà họ không được tôn trọng và thừa nhận thì chắc chắn việc ra đi của họ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Để khuyến khích và thừa nhận những đóng góp của nhân viên giỏi, bạn nên có những hình thức như: thăng chức hoặc thưởng có thể là những món quà tinh thần lẫn vật chất, việc làm này sẽ giúp bạn giữ chân được nhân tài ở công ty bạn đó.

Lợi nhuận là trên hết

Khi công ty chỉ quan tâm đến lơi nhuận mag không màng gì đến quyền lợi của ỨNG VIÊN, nhân viên, thì chắc chắn những nhân viên giỏi sẽ lần lượt ra đi, dường chỗ cho những nhân viên mới chưa hề có kinh nghiệm vào thế chỗ. Kết quả, là làm dãn đoạn công việc thường ngày, năng suất công việc giảm sút, ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích kinh tế của công ty. Vì vậy, hãy cân bằng mọi chuyện không nên vì lợi ích nhỏ mà ảnh hưởng đến quy trình làm việc của cả một bộ máy.

Như vậy, có rất nhiều vấn đề có thể dẫn tới tình trạng này mà các doanh nhân nên chú ý để công ty luôn hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn trong khâu tuyển người và dùng người khiến cho công ty bị bất ổn, các kế hoạch, dự án của công ty bị ảnh hưởng không tốt. Tất cả công ty làm sao để có thể hoạt động hiệu quả nhất với chi phí và lợi nhuận mà như bạn mong muốn. 

Vấn đề con người bây giờ được các doanh nghiệp rất quan tâm trong quá trình hoạt động và phát triển của mình. Mặc dù thị trường lao động hiện nay rất sôi động, có nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự cho mình cũng như có nhiều người tìm việc đang mong muốn tìm kiếm một công việc làm ổn định.

Thêm vào đó, hiện nay có nhiều website việc làm online cũng có thể giúp cho các nhà tuyển dụng và người tìm việc dễ dàng kết nối hơn, thuận tiện tìm được người hay tìm được công việc cho cả hai bên như bạn mong muốn. Bạn chỉ cần click tại đây sẽ tìm kiếm được những thông tin tuyển dụng việc làm nhanh nhất, uy tín nhất từ các công ty hàng đầu trên toàn quốc. Bạn sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ, tương tác tốt nhất trong quá trình tìm việc hay quá trình tuyển dụng nhân sự của mình.

Mặc dù, hiện nay nhà tuyển dụng cũng không quá khó để tìm được nhân viên theo yêu cầu tuyển dụng của bạn. Nhưng bạn cũng nên chú ý những điều trên để không mất nhiều thời gian, tốn chi phí nhiều cho khâu tuyển người khi mà liên tục phải đưa tin đăng tuyển. Vì vậy, những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục được những lỗi mà đơn vị có thể đang mắc phải nhằm đưa ra những giải pháp kịp thời, giúp cho công ty luôn phát triển ổn định. Bởi những người lao động luôn mong muốn có môi trường làm việc tốt để có thể cống hiến nhưng bạn cũng cần đưa ra những quy định nhất định, nội quy cần thiết. 

Hi vọng, những chia sẻ của trên sẽ giúp ích cho nhà tuyển dụng, giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp nắm được để có những giải pháp tốt nhất đem lại sự ổn định và phát triển cho công ty của mình. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn nhân tài.