Cách xin nghỉ việc khéo léo nhất bạn có thể áp dụng khi nghỉ việc đột xuất

2933 Lượt xem

Hầu hết khi tìm được một công việc như việc làm thiết kế web, IT phần mềm...chắc chắn sẽ không có ai nghĩ mình sẽ nghỉ việc trong tương lai. Nhưng nếu bạn không hài lòng với công việc đó thì bạn nên lựa chọn cách xin nghỉ việc đột xuất để tìm đến một công việc khác tốt hơn.

Cách xin nghỉ đột xuất không làm mất lòng sếp

cách xin nghỉ đột xuất

1, Ốm hoặc có lịch khám bệnh định kỳ

Chỉ cần nói với sếp rằng bạn đang bị ốm. Bạn thường không phải đưa ra phiếu khám bệnh của bác sĩ khi bạn nghỉ ốm một ngày - mặc dù bạn nên kiểm tra chính sách này của công ty nếu bạn thực sự không bị bệnh! Nói với sếp của bạn rằng bạn đau dạ dày hoặc nhiệt độ cơ thể quá cao là đủ và đáng tin cậy. Đó là lý do không thỏa đáng lắm nhưng đủ tin cậy để giúp bạn nghỉ ở nhà.

2, Có việc cá nhân hoặc việc gấp từ phía gia đình

Nếu bạn có con, thì bạn có thể thường xuyên viện lý do có việc khẩn cấp trong gia đình và bạn cần phải giải quyết nó. Việc con bị ốm hoặc cần chăm sóc con có thể là lý do chính đáng - ngay cả khi bạn không thực sự cần phải ở nhà với chúng mọi lúc.

cách xin nghỉ việc đột xuất

Bạn cũng có thể xin phép nghỉ việc nếu bố mẹ hoặc vợ/chồng của bạn gặp vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn chắc chắn không muốn viện cớ quá nhiều vì vấn đề này hay lôi cả họ hàng của bạn vào để nói dối - hãy nhớ cần có một sự trung thực và tin tưởng để có được lý do tốt.

3, Lý do liên quan đến các vấn đề về xe cộ

Chiếc xe bị hỏng và không thể khởi động luôn là cái cớ hợp lý trước đây nhưng giờ đây, sếp của bạn có thể vặn lại rằng "sao không gọi Uber đi". Các ứng dụng gọi taxi và phương tiện giao thông công cộng đều rất phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, vì vậy vấn đề xe cộ không phải là lý do chính đáng để sử dụng nữa.

4, Có vấn đề về sức khỏe

Mọi người sẽ có những lúc thức dậy và cảm thấy mệt mỏi. Đi làm buổi sáng dường như là điều cuối cùng bạn muốn làm. Nhưng bạn không nên sử dụng mệt mỏi như một lý do bởi vì nhiều người vẫn sẽ đi làm mặc dù họ cũng cảm thấy như vậy.

Nếu bạn thấy mình thật sự mệt mỏi và muốn lấy nó như một lý do để không xuất hiện tại cơ quan, thì bạn nên gọi điện cáo ốm và giải thích lý do vì sao bạn mệt.

Hi vọng với những lý do đột xuât hợp lý nhất, chúc các bạn thành công.