Cách tạo cv xin việc trực tuyến phù hợp mọi đối tượng!!!

1072 Lượt xem

CV bản chất là được viết tắt từ Curriculum Vitae, có vai trò giống như một tờ quảng cáo của chính bản thân mình để lấy được sự quan của nhà tuyển dụng. Khi đó cơ hội được tiếp cận với công việc cũng nhiều hơn. Và đây cũng là một trong những trở ngại lớn mà không phải bạn ứng viên nào cũng có thể vượt qua. Do vậy, để trang bị cho bản thân cách tạo cv xin việc chuẩn và phù hợp với mình nhất để “thuyết phục” được nhà tuyển dụng chỉ trong 3 giây thì đừng bỏ lỡ thông tin nào được chia sẻ ở dưới đây!

1. Cách tạo CV xin việc trực tuyến như thế nào?

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cùng với sự sáng tạo không ngừng của con người thì hiện nay các bạn đã không nhất thiết phải viết CV xin việc bằng tay nữa, thay vào đó là có thể sử dụng các mẫu CV đã được thiết kế vô cùng độc đáo và thu hút được nhà tuyển dụng.

Cách tạo CV xin việc

Tuy nhiên với sự phát triển và xuất hiện nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ CV cũng khiến cho chúng ta cùng đặt ra câu hỏi về chất lượng của những địa chỉ này, nó thực sự mang lại hiệu quả cho ứng viên giống như mong đợi không. Vì thực tế có quá nhiều lời đồn về việc nhà tuyển dụng lừa đảo hay thông tin bị đánh cắp để sử dụng vào những mục đích không đứng đắn. Do vậy chúng tôi gợi ý đến các bạn địa chỉ timviec365.vn, được nhiều bạn ứng viên khen gợi về tính năng tạo CV và chất lượng của site.

Tại đây, có +365 mẫu CV xin việc cho các bạn lựa chọn, được phân chia làm nhiều ngành nghề khác nhau, ngoài ra các bạn còn có thể lựa chọn CV theo ngôn ngữ(CV tiếng Trung, mẫu cv tiếng HànCV tiếng Việt, CV tiếng Nhật, CV tiếng Anh) nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Đặc biệt là các bạn được sử dụng miễn phí nhé. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ Timviec365.vn  >>>  Tạo CV xin việc, như vậy là các bạn có thể tạo nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi đã chọn được mẫu CV thích hợp thì các bạn chỉ cần thao tác “sử dụng mẫu này” và bắt đầu tạo CV xin việc ngay thôi!

2. Một số cách viết CV xin việc trực tuyến sao cho phù hợp với mọi đối tượng

2.1. Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường

Như các bạn đã biết thì sinh viên mới ra trường thường không có nhiều điểm nổi bật hay khác biệt, giống như một tờ giấy trắng chưa có chữ trên đó. Nhưng các bạn cũng sẽ không vì thế mà bỏ trống phần kinh nghiệm làm việc. Vì như vậy nhà tuyển dụng sẽ loại hồ sơ xin việc của bạn mà chẳng thương tiếc và nên nhớ rằng nhà tuyển dụng tìm người phù hợp nhất chứ chưa chắc đã là người giỏi nhất.

Thêm vào đó các bạn cũng có thể đề cập đến những thông tin bạn đã từng tham khóa thực tập, hay việc làm thời sinh viên mà có liên quan đến việc làm hiện tại cũng được, như vậy nhà tuyển dụng sẽ phần nào thấy được sự nỗ lực của bạn trong thời gian vừa qua. Và bạn cũng đừng quan đầu tư vào phần mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng để gỡ lại được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng cũng không nên tự ti về bản thân mà hãy mạnh dạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng mình là ứng viên phù hợp nhất đối với vị trí này.

2.2. Mẫu CV cho người có nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn là ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ dành những ưu ái đặc biệt với bạn, tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp chúng một cách khoa học thì cũng sẽ trở thành điểm trừ.

Hay nói một cách đơn giản thì không có mấy nhà tuyển dụng lại thích ứng viên hay nhảy việc, do vậy khi cung cấp phần thông tin kinh nghiệm làm việc thực tế thì các bạn nên chọn lọc, tìm ra những kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại, và nhấn mạnh vào phần lĩnh vực chuyên môn Và cách tạo cv xin việc dành cho người có kinh nghiệm làm việc đôi khi lại không đơn giản giống như người chưa có kinh nghiệm. Do vậy các bạn nên lựa chọn mẫu trên timviec365.vn để thấy được sự phong phú của các mẫu CV.

Viết và tạo CV xin việc

2.3. Mẫu CV xin việc công ty nước ngoài

Phong cách làm việc của công ty nước ngoài thường khác với doanh nghiệp trong nước, nó cũng giống như sự khác biệt về văn hóa cũng như cách sống của chúng ta vậy. Họ không mấy quan tâm đến vấn đề bằng cấp, mà chỉ đề cao năng lực làm việc thực sự và luôn đưa ra những kỳ vọng về kỹ năng làm việc của các ứng viên. Do vậy mà trong CV xin việc của các bạn cũng cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm đó ở bạn. Và đừng quên thể hiện rằng mình là người có khả năng thích nghi với mới mẻ này. Lưu ý dành nhiều thời gian chú trọng vào phần kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế để nhà tuyển dụng quan tâm đến CV của bạn hơn, đặc biệt là kỹ năng thông thao ngoại ngữ.

2.4. Mẫu CV trái ngành

Thực tế thì tình trạng nhảy việc cũng không phải là ít gặp ở các bạn ứng viên, do cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp và muốn thử sức ở vị trí công việc khác. Tuy nhiên để cho nhà tuyển dụng thấy được sự kỳ vọng muốn được theo đuổi vị trí này thì các bạn cần phải biết cách dẫn dắt nghề nghiệp trước kia sang vị trí hiện tại thông qua phần kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm việc. Tuy nhiên cũng không nên đề cập quá nhiều về nghề nghiệp cũ mà cần phải tập trung vào phần mục tiêu nghề nghiệp và đừng quên nhắc đến nội dung liên quan đến sự phát triển của vị trí hiện tại bạn đang ứng tuyển. 

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để tạo ra một bản CV đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng thì hãy tham khảo cách viết cv xin việc trái ngành để tạo ra bản CV ấn tượng, nổi bật và chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, thì hãy thể hiện được hết niềm đam mê của chính mình, biết đâu cơ hội vẫn sẽ đến với bạn!

3. Những điều cần lưu ý khi tạo cv xin việc trực tuyến

Lưu ý khi tạo CV xin việc

Như ở trên thì chúng tôi cũng nói rằng CV giống như một tờ quảng cáo về chính bản thân của ứng viên, do vậy trong CV của bạn phải thể hiện được bạn là người sáng giá, phù hợp với nhu cầu cũng như kỳ vọng của nhà tuyển dụng trong đó.

Dựa vào thực tế cùng với kinh nghiệm của tôi thì cách tạo CV xin việc của bạn phải quan tâm và danh nhiều công sức vào ba phần: Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu nghề nghiệp. Bởi đó là phần thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ “dừng mắt” lại nhiều nhất chính.

Đối với những phần thông tin này các bạn đừng quá lan man, hãy vào thẳng vấn đề và tập trung vào việc đưa nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển. Và các bạn cũng cần phải thể hiện được nguyện vọng và mong muốn được tiếp nhận công việc này trong phần mục tiêu nghề nghiệp. Đồng thời dành thêm vài phút để đọc và kiểm tra mẫu CV xin việc ít nhất một lần để tránh được những lỗi sai cơ bản không đáng có.

Đối với cơ chế thị trường lao động hiện nay khá là cạnh tranh nên các bạn cần phải biết cách nâng cao được chỉ số năng lực của bản thân thì mới có cơ hội tiếp cận với vị trí công việc phù hợp với mình. Hy vọng chỉ với đôi lời chia sẻ về cách tạo cv xin việc trực tiếp, mong rằng đã giúp các bạn lấy được tấm vé vào vòng phòng vấn và đến gần hơn với cánh của sự nghiệp!