Cách nhanh chóng dành chiến thắng trong vòng phỏng vấn trực tiếp

454 Lượt xem

Khi đã đạt được những yêu cầu nhất định về vòng hồ sơ thì vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ mang tính chất quyết định đến việc bạn có được mời làm việc tại công ty hay không?

Do đó bạn cần có những chiến thuật cụ thể để có thể “chiến thắng” thuyết phục nhà tuyển dụng. Theo dõi ngay để biết bạn cần làm những gì để hiện thực hóa công việc mong muốn nhé!

Cách nhanh chóng dành chiến thắng trong vòng phỏng vấn trực tiếp

Khi ứng tuyển vào những công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả dù bằng mẫu cover letter tiếng việt hay những mẫu sáng tạo thì bạn cũng phải biết rằng họ sẽ rất kiên định trong việc tuyển dụng, họ cũng chỉ chọn những nhân tố biết hành động, dám nghĩ dám làm vào làm việc tại mọi vị trí cấp bậc trong công ty.

Để săn việc hiệu quả bạn cần định hướng chiến lược của bản thân cần hướng đến những nhu cầu cốt lõi của công ty qua việc tăng doanh thu, giảm chi phí và đặc biệt nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tại vòng “giáp lá cà” phỏng vấn trực tiếp này bạn cần thể hiện những giá trị cốt lõi mà mình mang đến cho công ty bằng việc chuẩn bị tươm tất cho một bộ hồ sơ đáng giá để đảm bảo buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như mong đợi.

phỏng vấn trực tiếp

Xây dựng hình ảnh của bạn theo tiêu chuẩn nhà tuyển dụng mong ước

Trước tiên bạn cần biết rằng sẽ có bốn nhóm người mà họ là những người sẽ nắm giữ vai trò quyết định. Trong đó mỗi nhóm đặc biệt đòi hỏi hình ảnh cá nhân các ứng viên khác nhau đồng thời có những mối quan tâm mà bạn đặc biệt cần chú ý khi phỏng vấn trực tiếp gặp những nhóm này:

  • Nhóm các nhà quản lý cấp cao.
  • Nhóm các trưởng phòng ban.
  • Nhóm các trưởng phòng nhân sự.
  • Và nhóm chuyên viên tuyển dụng của doanh nghiệp.

Nhà quản lý cấp cao

Với những nhà quản lý cấp cao thì dù bạn không ứng tuyển trực tiếp vào vị trí này thì chính họ vẫn luôn là những người luôn luôn tìm kiếm những tố chất tương tự ở các ứng viên. Hiểu được điều này bạn sẽ biết cách trả lời tại vòng phỏng vấn trực tiếp một cách hợp lý. Hãy nhớ rằng thành tích trong sự nghiệp đạt được trong thời gian gần đây sẽ là yếu tố họ tìm kiếm đầu tiên.

Họ còn tìm kiếm những kỹ năng khác mà mỗi ứng viên cần có:

- Khả năng lãnh đạo.

- Tính trung thưc và sống chính trực.

- Có trí tuệ.

- Đam mê và mạnh mẽ.

- Có đạo đức nghề nghiệp.

Các trưởng phòng ban

 

Các trưởng phòng ban

Với các nhóm trưởng ban chính bạn sẽ là người trực tiếp làm việc. Khi phỏng vấn trực tiếp họ sẽ quan tâm đến những thành tích mà bạn đang có ảnh hưởng ra sao đến thành tích cá nhân họ và liên quan đến lĩnh vực mà họ quản lý.

Về năng lực chuyên môn bạn cần có những phẩm chất:

- Chủ động.

- Biết cách tập trung vào kết quả.

- Là con người khôn ngoan: có trí tuệ, tính thực tiễn áp dụng ra sao?

 

Phòng nhân sự

Với phòng nhân sự thì họ sẽ quan tâm rằng bạn sẽ mang lại yếu tố cốt lõi gì cho doanh nghiệp trong quá trình phỏng vấn trực tiếp. Lúc này khả năng thiết lập các mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ được đề cao. Ví dụ bạn gặp nhà tuyển dụng kiểm toán, bạn muốn xin một công việc như thế. Bạn vào phòng nhân sự để phỏng vấn, thì trước tiên hết, bạn cần phải cho họ thấy được bạn cần công việc này và chứng minh được năng lực bản thân cho phòng nhân sự

Bạn cần nắm rõ sự phù hợp với vị trí tiếp theo và có khả năng lấp lỗ hổng.

 

Chuyên viên tuyển dụng công ty

Còn đối với chuyên viên tuyển dụng nội bộ họ sẽ là những thành viên ít kinh nghiệm của phòng nhân sự. Họ sẽ phân loại hồ sơ đồng thời lọc đối chiếu công việc của từng ứng viên có phù hợp với nhu cầu đã đề ra hay không.

Hãy điều chỉnh hồ sơ của bạn phù hợp với những yếu tố:

- Kinh nghiệm làm việc: trình bày trước những chuyên viên này qua vòng phỏng vấn trực tiếp cho họ thấy rằng những kinh nghiệm bản thân bạn phù hợp với yêu cầu mà công ty tuyển dụng.

- Mục tiêu nghề nghiệp: nêu rõ theo tiêu chuẩn ngắn hạn và dài hạn sao cho nó phù hợp với định hướng phát triển mà công ty đã đề ra.

- Về tính cách: bạn cần thể hiện rằng bạn phù hợp với tác phong và văn hóa của công ty. Tìm hiểu thêm về kiểu tính cách mà công ty đã từng tuyển dụng trước đây.

- Có kỹ năng giao tiếp: điều này sẽ cực kỳ quan trọng.

- Biết cách tạo hình ảnh cá nhân và là người có hiểu biết về công ty.

Với việc hiểu tường tận về những nhóm người sẽ phỏng vấn trực tiếp bạn giúp bạn chuẩn bị sẵn những hành trang cần thiết từ đó dễ dàng thu phục họ và mang lại kết quả tốt nhất.