Bài học tuyển dụng từ phương pháp tuyển nhân viên nội bộ trong công ty

311 Lượt xem

Cho nhân viên công ty một cơ hội chính là một cách nhanh chóng giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng đạt được kế hoạch tuyển dụng hiệu quả. Và đây cũng chính là cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí mà nhà tuyển dụng nào cũng nên học hỏi, nắm bắt để không chỉ bắt kịp xu thế tuyển dụng thời đại mới mà còn góp phần giúp cho sự nghiệp tuyển dụng của mình trở nên có ý nghĩa.

Hãy trao cho nhân viên nội bộ một cơ hội tốt!

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Khi nào một doanh nghiệp cần tuyển dụng nhân viên? Khi bộ máy nhân sự bị thiếu hụt nguồn nhân lực, các doanh nghiệp sẽ phải nhanh chóng tiến hành việc tuyển dụng người bổ sung. Nếu như vị trí cần bổ sung là cấp quản lý thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho nhà nhân sự là hãy đưa vào kế hoạch tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng nhân viên nội bộ trong công ty. Tại sao chúng ta cần phải làm điều này?

Tại sao tuyển dụng nhân viên nội bộ là cần thiết?

Đi trước thị trường một bước

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Thứ nhất, vấn đề tuyển dụng trong thời buổi hiện nay khá phức tạp. Nếu muốn tuyển dụng mới, doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian và đồng thời còn phải tốn thêm chi phí tuyển dụng. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí quản lý thì đương nhiên câu chuyện thời gian và chi phí càng trở nên khó khăn.

>>> Xem thêm: Mẫu CV marketing thế nào là đạt chuẩn?

Tránh tuyển dụng sai lầm, mất thời gian

Thứ hai, sau một thời gian khá dài, bộ phận nhân sự mới tuyển dụng được nhân lực. Nhưng chúng ta lại cần thêm một thời gian dài hơn thế để kiểm chứng năng lực của họ.

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Bởi vì không thể chỉ nhìn qua bản CV việc làm là đã có thể nhận định ngay năng lực người được tuyển tốt hoàn toàn. Có thể, trong quá trình làm việc, họ rất khó thích nghi với môi trường mới hoặc họ bộc lộ những mặt yếu kém thì chắc chắn sự hợp tác sẽ phải chấm dứt ngay và công ty bạn lại phải tốn thêm thời gian, nhân lực và chi phí để tuyển dụng người khác.

Rút ngắn công tác đào tạo

Thứ ba, tuyển dụng nhân sự trong nội bộ công ty có thể giúp bạn rút ngắn toàn bộ những quy trình rườm rà ở trên. Bởi nhân viên trong công ty đã quá quen thuộc với công việc và văn hóa của công ty. Hơn nữa, khi họ làm việc lại tạo ra nhiều thành tích đáng quý.

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Vậy nên, nếu như công ty bạn có một lộ trình thăng tiến cho nhân viên thì chẳng có lý do gì để không trao cho những ứng cử viên sáng giá một cơ hội được bước lên một bậc. Việc này cũng là điều hết sức hợp lý, và các công ty nên thực hiện. Vừa đỡ tốn thời gian tuyển dụng, đào tạo người mới, vừa có thể khích lệ tinh thần làm việc quyết tâm, phấn đấu cho nhân viên.

Ý nghĩa tác động tới hoạt động của doanh nghiệp

Đương nhiên, khi nhìn thấy đồng nghiệp của mình được thằng chức lên vị trí quản lý xứng đáng với những nỗ lực của họ đã bỏ ra thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng “lây lan” đối với toàn bộ các nhân viên khác. Tôi tin chắc chắn với phương pháp trao cho nhân viên nội bộ công ty một cơ hội vàng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang tự trao cho mình cơ hội vàng đáng giá. Nhân viên sẽ nhìn nhau, sẽ phấn đầu chí ít là bởi vì chế độ đãi ngộ của công ty dành cho nhân viên thực sự tốt.  Cho đến khi việc làm này thực sự mang tới hiệu tốt nhất đồng nghĩa với khối đại đoàn kết của doanh nghiệp dược gắn kết.

>>> Xem thêm: Mách nước những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

Khi một nhân viên đã biết phấn đấu bởi một tấm gương đồng nghiệp mà họ ngưỡng mộ, chắc chắn nhân viên đó sẽ mang một tinh thần làm việc hết sức tích cực. Mỗi một nhân viên làm việc vì ngưỡng mộ người chiến thắng thì họ sẽ phấn đấu hết mình cho công việc hơn là câu chuyện thăng tiến. Cho đến khi họ thực sự xừng đáng công ty trao vào tay họ một chức vụ quan trọng, một vị trí quản lý cấp cao thì nhân viên sẽ không cảm thấy quá bất ngờ. Bởi vì bản chất của sự phấn đấu trong họ chính là sự nỗ lực hết mình cho công ty thay vì việc nỗ lực để đạt được lợi ích cá nhân. Khi được thằng chức, nhân viên đó sẽ cảm thấy xứng đáng, sẽ đón nhận với quyết tâm và trách nhiệm cao hơn nữa.

Như vậy, trong vô vàn cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí thì cách tuyển dụng nhân viên nội bộ của công ty chính là một bí quyết luôn luôn đứng đầu. Hy vọng rằng với tất cả những gì mà chúng ta đạt được, sự phát triển của doanh nghiệp mới là mục tiêu cuối cùng mà tất cả chúng ta hướng tới.