Cẩm nang tuyển dụng: Nguyên nhân vì sao nhân viên giỏi lại ra đi

177 Lượt xem

Yếu tố nhân lực được coi là một yếu quan trọng quyết định không nhỏ đến việc thành hay bại của công ty, vì vậy việc giữ chân nhân tài luôn được nhà tuyển dụng quan tâm, bởi họ hiểu rõ việc để một nhân viên giỏi ra đi sẽ là một tổn thất lớn. Là một nhà TUYỂN DỤNG bạn nên biết đến những nguyên nhân khiến nhân viên giỏi muốn ra đi tìm một việc làm mới.

Dưới đây là một số lý do chính.

Sự trì trệ

Nếu như một công ty không vạch rõ lộ trình phát triển cho nhân viên thì nhân viên giỏi chẳng có lí do gì giữ chân họ làm ở đó cả. Lời khuyên dành cho bạn, muốn giữ chân nhân tài thì hãy tạo cho họ cơ hội phát triển
Không nhân viên nào muốn làm ở một công việc mà không phát triển được năng lực của bản thân, họ cần một công việc để học hỏi, thử thách và khám phá mình.

kỹ năng lãnh đạo

Công việc quá tải

Công việc nào cũng căng thẳng, nhưng nếu nhân viên thường xuyên bị quá tải trong công việc thì họ sẽ luôn mệt mỏi và năng suất làm việc kém đi. Đặc biệt đối với những nhân viên giỏi quan điểm của họ rất rõ ràng, nếu công việc của họ quá tải mà họ không được tôn trọng và thừa nhận thì chắc chắn việc ra đi của họ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Để khuyến khích và thừa nhận những đóng góp của nhân viên giỏi, bạn nên có những hình thức như: thăng chức hoặc thưởng có thể là những món quà tinh thần lẫn vật chất, việc làm này sẽ giúp bạn giữ chân được nhân tài ở công ty bạn đó.

Lợi nhuận là trên hết

Khi công ty chỉ quan tâm đến lơi nhuận mag không màng gì đến quyền lợi của ỨNG VIÊN, nhân viên, thì chắc chắn những nhân viên giỏi sẽ lần lượt ra đi, dường chỗ cho những nhân viên mới chưa hề có kinh nghiệm vào thế chỗ. Kết quả, là làm dãn đoạn công việc thường ngày, năng suất công việc giảm sút, ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích kinh tế của công ty. Vì vậy, hãy cân bằng mọi chuyện không nên vì lợi ích nhỏ mà ảnh hưởng đến quy trình làm việc của cả một bộ máy.

Hi vọng, những chia sẻ của WEB TUYỂN DỤNG sẽ giúp ích cho nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn nhân tài.